0967591139

Đài Loan cho phép lao động Việt được bảo lãnh người thân qua làm việc.

Đài Loan cho phép lao động Việt được bảo lãnh người thân qua làm việc.

[TIN HÓT CHO CÁC LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI ĐÀI LOAN]

Mở rộng đối tượng cho phép anh chị em cô gì chú bác họ hàng của các lao động Việt trên một năm được lãnh người thân qua lao động thời vụ.

Năm nay để giải quyết nạn thiếu lao động vào lúc vụ mùa. Thành phố Cao Hùng đã quyết định nhận thêm người Việt Nam, được các lao động Việt bảo lãnh sang làm việc theo vụ mùa.

Từ năm 2019 ~ Bắt đầu nhận người thân của các lao động Việt sang làm việc theo thời vụ, với visa được cấp miễn phí 3 năm kể từ 1/10/2019.

Năm 2019 ~ Số người thân của các lao động Việt sang làm việc theo thời vụ đã giúp đỡ được lúc bận việc và được đánh giá tốt.

Chính vì vậy mà năm nay 2019 mở rộng đối tượng cho phép anh chị em cô gì chú bác của lao động Việt nhập cư sang lao động . Dự kiến sẽ cho phép mỗi nhà nông có thể nhận tối đa 4 người .

Ông Lin huyện trưởng Thanh phó Cao Hùng cho biết : Những người lao động theo vụ mùa, muốn được cộng điểm để quay trở lại làm việc vào vụ mùa tới, thì phải làm việc cần cù, chịu khó.

Ghi chú : chỉ áp dụng cho các lao động Việt ở đài loan trên một năm được bảo lãnh người thân qua làm theo thời vụ , làm việc trong vòng 300 ngày theo diện visa mới của Đài Loan ban hàng trong tháng này

Miễn xử phạt lao động Việt Nam bất hợp pháp tại Đài Loan

Những năm gần đây, tình trạng lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan hết hạn hợp đồng không về nước, ở lại cư trú và làm việc b.ấ.t hợ.p phá.p tại nước này đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của người lao động Việt Nam và đã dẫn đến việc Chính phủ Đài Loan hạn chế tiếp nhận lao động Việt Nam.

Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan, các địa phương thực hiện đồng bộ và quyết liệt nhiều biện pháp, chính sách như ký quỹ, tuyên truyền, vận động, hỗ trợ tái hòa nhập, xử phạt hành chính,…nhằm giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú và làm việc bất hợp pháp.

hững chính sách, biện pháp bước đầu đã có tác động tích cực khi tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước giảm từ 55,76% năm 2012 xuống còn 43,55% năm 2014. Tuy nhiên, so với mức chung, tỷ lệ lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng không về nước vẫn đang đứng hàng đầu trong số 14 nước có người làm việc ở Đài Loan.

Trước tình hình đó, Chính phủ hai nước Việt Nam và Đài Loan đã thống nhất thực hiện các chính sách khuyến khích người lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước.

Cụ thể: Về phía Đài Loan, từ tháng 10/2019, nếu người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện hồi hương sẽ được hưởng các quyền lợi như không bị giam giữ, không bị phạt tiền và có cơ hội trở lại Đài Loan làm việc sau 02 năm kể từ ngày tự nguyện về nước; đồng thời được nhận các hỗ trợ về giới thiệu việc làm, lập nghiệp.

Tại Việt Nam, nhằm khuyến khích lao động Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan tự nguyện về nước, góp phần giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại quốc gia này, ngày 01/10/2019,

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 62/NQ-CP, trong đó nêu rõ người lao động Việt Nam ở Đài Loan có hành vi bỏ tr.ố.n khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng hoặc ở lại

Đài Loan trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động mà tự nguyện về nước trong thời hạn từ ngày 01/10/2019 đến hết ngày 31/12/2019 thì không bị phạt tiền theo quy định tại Điều 35 của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider