0967591139

Chiến dịch truy quét toàn bộ, Đài Loan trục xuất hàng loạt LĐ Việt Nam về nước.

CHÍNH THỨC: Chiến dịch truy quét toàn bộ Đài Loan, Cảnh sát Đài trục xuất hàng loạt LĐ Việt Nam về nước.

 Chiến dịch truy quét toàn bộ Đài Loan, Cảnh sát Đài trục xuất hàng loạt LĐ Việt Nam về nước sáng qua.

Theo sắc lệnh mới của Đài Loan về di trú, hơn 20.000 người Việt sẽ bị trục xuất trong thời gian tới.

Ngày 1/10 Đài Loan đã ký một sắc lệnh mới về di trú, theo đó ưu tiên trục xuất những nam giới không có giấy tờ và những người di cư từng dính tiền án hoặc cáo buộc các tội hình sự, gồm cả những tội nhẹ nhất.

Sắc lệnh là một bước đi ảnh hưởng rất lớn đến nguồn lao động trong nước này. Ước tính hiện có khoảng hàng nghìn người Việt Nam Lao động BHP đang sinh sống tại đây tại Đây.

Cơ quan Thực thi Di trú Đài hiện đang bắt đầu thực thi sắc lệnh bằng cách càn quét những người nhập cư không giấy tờ tại Nước này.

Những người lưu vong không về nước.Theo nhiều nhà hoạt động giúp người nhập cư thì chính sách này đang làm cho nhiều người nhập cư lo lắng.

Dù vậy, Đài Loan khẳng định hoạt động của họ sẽ làm tốt điều này. Hiện tại những kết quả bắt lao động khá tốt khi có sự hợp tác của nhiều lao động nước ngoài.

“Trọng tâm của các hoạt động này không khác thường lệ, những vụ b.ắt giữ được thực hiện bởi lực lượng chức năng hàng ngày”

“Những thông tin như thế tạo ra sự hoảng loạn và đưa cộng đồng, nhân viên thực thi pháp luật vào vòng xoáy nguy hiểm”lên những địa điểm truy bắt mạnh không được tiết lộ cụ thể trước.

Đài Loan mở chiến dịch truy quét người BHP.Từ ngày 1/10 đến ngày 29/10, Cảnh sát sẽ đến kiểm tra tất cả các ga tàu đều sẽ bị kiểm tra nghiêm ngặt .

Các quán ăn Đồng loạt kiểm tra, Nhất là khu vực Đào Viên , Zhong Ly , Xin Zhoang , Đài Trung , Fong Yu …..Tất cả công ty , các đường phố, siêu thị nơi tập trung nhiều người ngoại quốc để truy bắt lao động bất hợp pháp.

Bộ LĐ tổ chức cuộc họp thảo luận ý kiến về “phí môi giới tìm việc

Lao động di trú sau khi mãn hạn hợp đồng 3 năm, nếu muốn tiếp tục ký hợp đồng hoặc chuyển đổi công việc, thì công ty môi giới có được quyền thu của lao động thêm một khoản chi phí, hay còn gọi là “phí môi giới tìm việc” hay không?

Trước kia Bộ Lao động từng nói rõ không được thu khoản phí này, nhưng chiều ngày 2/10 Bộ Lao động đã mở cuộc họp thảo luận thu thập ý kiến, cuộc họp đã vấp phải sự phản đối từ đoàn thể lao động di trú, cho rằng hợp pháp hóa quy định thu phí phi pháp này.

Phí phục vụ môi giới thì nhất định phải đóng,tôi còn phải trả khoản phí môi giới tìm việc, điều này không hợp lý đối với chúng tôi

Nếu thu phí môi giới tìm việc tức là bóc lột hai lần Theo Đoàn thể lao động di trú cho biết, lao động di trú thông qua công ty môi giới đến Đài Loan làm việc, năm đầu tiên môi giới thu phí phục vụ mỗi tháng 1.800 Đài tệ, đến năm thứ hai 1.700/tháng và năm thứ ba là 1.500/tháng, nếu tiếp tục hợp đồng sau ba năm, phải đóng thêm “phí môi giới tìm việc”, thì chẳng khác nào là bóc lột hai lần.

Còn mức phí mà công ty môi giới đề xuất lên Bộ Lao động bao gồm: nếu mãn hạn và tiếp tục ký hợp đồng sẽ thu 1 tháng lương cơ bản của lao động di trú là 23.100 Đài tệ, đồng thời chủ lao động cũng phải đóng 2 tháng lương cơ bản cho môi giới.

Nếu mãn hợp đồng và muốn chuyển đổi chủ, môi giới sẽ thu mức phí 46.200 Đài tệ tương đương hai tháng tiền lương của lao động, và chủ lao động phải trả số tiền tương đương 2,5 tháng lương cơ bản

==Chuyên viên Trang Quốc Lương ̣(莊國良)Sở Phát triển nhân lực lao độngBộ Lao động==

Chúng tôi không hề chấp nhậnviệc thu phí môi giới tìm việc, hiện tại thu phí môi giới tìm việc là vi phạm quy định,hôm nay chỉ thu thập ý kiến mà thôi

Môi giới hy vọng thương lượng được mức phí hợp lý Bộ Lao động cho biết, doanh nghiệp môi giới cho rằng, lao động di trú sau khi mãn hạn hợp đồng cho dù có tiếp tục ký hợp đồng hay không đều phát sinh thêm một số thủ tục, chính vì thế yêu cầu Bộ Lao động cho ra một mức phí hợp lý.

Cuộc họp lần này có sự tham dự của nhân viên văn phòng đại diện các nước có xuất khẩu lao động di trú sang Đài Loan, đoàn thể chủ lao động, đoàn thể môi giới v,v, cùng tiến hành thảo luận, hy vọng có thể tìm kiếm được sự đồng thuận cao nhất trong xã hội

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider